Tin tức & Sự kiện

NGÀY LỄ MATARIKI TỔ CHỨC TẠI ĐẠI SỨ QUÁN NEW ZEALAND

Ngày 27/06 vừa qua, các bạn sinh viên Chương trình cử nhân quốc tế Học viện Ngoại giao cùng 100 bạn sinh viên đến từ các khoa liên kết của trường Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Hà Nội đã có cơ hội trải nghiệm văn hoá New Zealand nhân ngày lễ Matariki – tết của người Maori tại nhà riêng của Đại sứ Tredene Dobson.

Đến với sự kiện, các bạn sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về văn hoá đất nước New Zealand, đồng thời có thêm góc nhìn về quan hệ ngoại giao giữa hai nước New Zealand – Việt Nam qua các câu đố vui mà bên Đại sứ Quán đã chuẩn bị.

Các bạn sinh viên tích cực giao lưu văn hoá qua những màn trình diễn waiata (bài hát truyền thống của người Maori) để chào mừng ngày Matariki. Các cán bộ của Đại sứ quán New Zealand, đặc biệt là Đại sứ Tredene Dobson, thực sự cảm động bởi những nỗ lực và tình cảm của các bạn sinh viên dành cho con người và đất nước New Zealand. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thưởng thức kem, đồ uống New Zealand và đặc biệt được trò chuyện cùng Đại sứ cũng như đại diện của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

 

 

Chương trình cử nhân quốc tế Học viện Ngoại giao gửi lời cảm ơn đến Đại sứ Tredene Dobson và các cán bộ của Đại sứ quán New Zealand đã tổ chức một sự kiện thật ý nghĩa, giá trị dành cho sinh viên chương trình liên kết tại Việt Nam

Các bài viết tương tự