Tin tức & Sự kiện

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Monash, Úc

Sáng ngày 28/06, tại phòng Pháp Ngữ, Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Ngoại Giao và Đại học Monash, Úc.Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Ngoại giao có TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao. Về phía Đại học Monash có bà Michelle Hoodbhoy – Giám đốc Chương trình hợp tác giáo dục quốc tế.

 

 

Đại học Monash là thành viên sáng lập Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc, được xếp hạng 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại (QS World University Rankings, 2022). Đại học Monash vinh dự là một trong hai trường Đại học nhóm Go8 (Group of Eight) của Úc đạt danh hiệu “Triple Crown” từ 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu với ngành Kinh tế và Kinh doanh. Hiện tại, trường có 86,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 31,000 sinh viên quốc tế, 420,000 sinh viên đã tốt nghiệp và làm việc tại 160 quốc gia trên toàn cầu.

Chương trình cử nhân quốc tế liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Monash ngành Kinh doanh quốc tế do Đại học Monash cấp bằng với mô hình đào tạo 1 + 2 (1 năm đầu học tại Học viện Ngoại giao, 2 năm sau tại Đại học Monash, Úc) hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi ký kết, TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao đã bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác giữa hai bên và những nỗ lực của Ban Đào tạo, Khoa Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao và Khoa Kinh doanh của trường Đại học Monash trong thời gian qua để Chương trình có thể nhanh chóng triển khai trong năm nay. TS. Phạm Lan Dung cũng kỳ vọng thông qua việc hợp tác, hai bên sẽ giúp các bạn sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường của cả hai quốc gia, từ đó, các bạn sinh viên có thể phát triển năng lực của bản thân và trở thành công dân toàn cầu.

 

 

Cũng tại buổi lễ, bà Michelle Hoodbhoy bày tỏ sự phấn khởi khi lắng nghe về quá trình phát triển của Học viện Ngoại giao trong thời gian qua, đồng thời thể hiện sự tin tưởng về những kết quả khả quan của chương trình hợp tác này. Ngoài ra, hai bên đã thảo luận và nhất trí thúc đẩy một số hoạt động bao gồm: cơ hội dành cho giảng viên Học viện Ngoại giao theo học bậc tiến sĩ tại Đại học Monash theo dự án 89 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các cơ hội trao đổi sinh viên giữa hai trường; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu; tổ chức các khóa học ngắn hạn dành cho giảng viên Học viện.

Lễ Ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Ngoại Giao và Đại học Monash, Úc đã kết thúc trong không khí thân mật, cởi mở, mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên trong tương lai và tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chương trình học của một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới.

Các bài viết tương tự